Không thể bỏ qua những lưu ý này khi nghiệm thu cửa kính cường lực

Công ty cổ phần Miken Việt Nam > Hỏi đáp > Lắp đặt > Không thể bỏ qua những lưu ý này khi nghiệm thu cửa kính cường lực
Share Button

Lắp đặt cửa kính thủy lực đang trở thành xu hướng hàng đầu được nhiều người ưa thích và lựa chọn trong những năm gần đây. Tuy nhiên, để có thể sử dụng cửa kính thủy lực lâu dài và hiệu quả, bạn cần nắm rõ các tiêu chuẩn nghiệm thu cửa kính cường lực trong bài viết dưới đây.

Nghiệm thu loại kính cửa kính cường lực có đạt tiêu chuẩn không?

Khi thi công xây dựng bất cứ công trình nào, việc lựa chọn sản phẩm đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với toàn bộ thiết kế và thành quả sau thi công. Vì vậy, trong quá trình chọn lựa, bạn cần dựa vào kết cấu và loại công trình của mình để sử dụng mẫu cửa kính phù hợp. Đặc biệt, vừa túi tiền và tăng vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian sống.

Bạn nên chọn kính của các thương hiệu uy tín trên thị trường để được bảo hành trong thời gian sử dụng. Bên cạnh đó, bạn cần đặc biệt lưu ý đến độ dày mặt kính trong quá trình chọn lựa sản phẩm. Thông thường độ dày kính 10-12mm là mẫu kính cường lực được sử dụng rộng rãi.

Kính cường lực

Sử dụng mã bản lề sàn phù hợp với tải trọng, kích thước của cửa kính thuỷ lực

Việc sử dụng bản lề sàn nào phụ thuộc vào thông số kích thước cửa. Nếu cửa có kích thước rộng thì lực kéo cần phải đủ khỏe. Điều này quyết định đến việc chọn loại bản lề có thông số kỹ thuật lớn để đáp ứng. Ngược lại nếu kích thước cửa vừa phải thì bản chỉ cần sử dụng những loại bản lề có thông số kỹ thuật trung bình. Để chọn mã sản phẩm chính xác nhất hãy tìm hiểu kỹ chi tiết thông số kỹ thuật của sản phẩm.

Trong trường hợp lắp sai kỹ thuật, thông số bản lề nhỏ hơn thông số cửa thực tế sẽ dẫn đến những sự cố gây hại cho sản phẩm, làm giảm tuổi thọ hoạt động của cửa đồng thời gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Dưới đây là thông số kỹ thuật của các loại bản lề sàn Miken bạn có thể tham khảo.

Bản lề sàn MIKEN
Các mã tải trọng bản lề sàn MIKEN

Lắp đặt cửa kính thủy lực đúng kĩ thuật

Tiêu chuẩn nghiệm thu cửa kính cường lực

Quá trình lắp đặt cửa kính thủy lực bao gồm rất nhiều công đoạn khác nhau và tương đối phức tạp. Bởi vậy thợ kĩ thuật cần khảo sát vị trí thi công cửa, đo đạc kích thước đặt hộp bản lề và các sản phẩm khác như kẹp kính, tay nắm cửa. Từ đó, bạn sẽ tính toán được số liệu chi tiết và đưa ra phương án lắp đặt phù hợp với ngân sách của chủ nhà.

Ngoài ra để lắp đặt cửa kính thủy lực đòi hỏi người thợ thi công phải rất tỉ mỉ và chu đáo. Do đặc tính của các phụ kiện cửa phải có sự ăn khớp và đồng bộ với nhau để tạo ra hiệu quả hoạt động cao nhất, bộ phận thi công cần đảm bảo tính chuẩn xác ở các vị trí lắp đặt, đồng thời cố định chặt chẽ hệ thống ốc vít ở các sản phẩm để tránh xảy ra sự cố trong quá trình sử dụng.

Luôn kiểm tra kỹ càng sau khi lắp đặt cửa kính thủy lực

Cho dù có vội đến mấy, bạn cũng đừng bao giờ bỏ qua bước nghiệm thu cửa kính cường lực sau lắp đặt. Để kiểm tra hiệu quả sản phẩm sau thi công, bạn cần:

  • Đóng mở cửa kính 1 vài lần để xem xét độ mượt mà của sản phẩm
  • Kiểm tra cửa có bị cong vênh, sệ cánh ở vị trí nào không
  • Kiểm tra kỹ lưỡng tốc độ đóng của bản lề để điều chỉnh van tốc độ cho phù hợp
  • Nghe thật kỹ ở vị trí bản lề xem có tiếng động nào khi đóng mở cửa không. Nếu có cần kiểm tra lại bộ phận kẹp dưới hoặc liên hệ với nhà sản xuất để được hỗ trợ
  • Kích hoạt bảo hành cho sản phẩm để kiểm tra sản phẩm chính hãng và được nhà sản xuất hỗ trợ nếu xảy ra sự cố

Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý những điều sau trong quá trình sử dụng:

  • Nhắc nhở trẻ em tránh xa khu vực khe kính và bản lề, ngăn ngừa rủi ro kẹp tay hoặc đổ vỡ
  • Chủ nhà không được tự ý tháo lắp các bộ phận phụ kiện khi xảy ra sự cố.
  • Liên hệ với thợ lắp đặt hoặc nhà sản xuất khi cửa gặp sự cố khi vận hành
  • Không nên đóng mở quá mạnh tay, ảnh hưởng đến tuổi thọ của sản phẩm
  • Không để khu vực bản lề ngập nước

Trên đây là những lưu ý không thể bỏ qua khi bạn lắp đặt cửa kính thủy lực. Miken hy vọng rằng những lưu ý trên đây sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình lắp đặt sản phẩm hoặc trong quá trình nghiệm thu sản phẩm. Mọi thắc mắc khác về sản phẩm của Miken xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0911558186

Fanpage: Miken Việt Nam

Bình luận

Gọi Ngay