3 sai lầm thợ nhôm kính cũng mắc phải trong tư vấn và thi công

Công ty cổ phần Miken Việt Nam > Tin tức > Tin thị trường > 3 sai lầm thợ nhôm kính cũng mắc phải trong tư vấn và thi công
Share Button

Cũng giống như các nghề cơ khí – kỹ thuật khác, thợ nhôm kính có công việc rất đặc thù và cần nhiều kỹ năng. Để tư vấn và thi công lắp đặt cho chủ nhà an toàn và trọn vẹn là điều không hề dễ dàng. Có một số vấn đề mà hầu hết thợ nhôm kính nào cũng mắc phải dẫn đến những sai sót hoặc bất tiện không đáng có.

Dưới đây Miken xin chỉ ra 3 sai lầm mà các anh thợ nhôm kính thường mắc phải trong vấn đề tư vấn và thi công lắp đặt cho công trình. Hãy khắc phục ngay nếu mắc phải 1 trong những sai lầm dưới đây các anh nhé

1.Thợ nhôm kính tư vấn cho chủ nhà không đủ chi tiết

Sai lầm thợ nhôm kính thường mắc phải

Thợ nhôm kính không chỉ có công việc lắp đặt mà còn phải có trách nhiệm tư vấn và giải thích chi tiết về sản phẩm cho chủ nhà trước khi tiến hàng thi công. Đơn cử như trong trường hợp lắp đặt cửa, các thông tin cần thiết cung cấp đến khách hàng bao gồm:

+ Hình ảnh mô tả cửa (có thể vẽ trên giấy hoặc phần mềm thiết kế) kèm kích thước các chiều

+ Các thương hiệu, chất liệu sử dụng để thi công và cách nhận biết, phân biệt hàng chính hãng

+ Nguyên lý hoạt động và cách sử dụng của cửa

+ Cách vệ sinh và bảo dưỡng cho cửa hoạt động lâu bền

+ Hướng dẫn khách hàng kích hoạt bảo hành sản phẩm (nếu có)

Có rất nhiều trường hợp xảy ra mâu thuẫn giữa thợ nhôm kính và khách hàng sau khi hoàn thiện công trình chỉ bởi vì thiếu thông tin. Một trong những sai lầm lớn nhất chính là thợ nhôm kính đã tư vấn qua loa, không cung cấp đầy đủ chi tiết về sản phẩm cho khách hàng của mình. Nếu các anh đã từng gặp phải những trường hợp này hãy rút kinh nghiệm để có được uy tín và ấn tượng tốt nhất với khách hàng.

2. Thợ không tính đến các trường hợp xấu

Với sản phẩm cửa – sản phẩm có tính năng bảo vệ và trang trí cho các công trình, thợ nhôm kính luôn phải tính đến các trường hợp khách quan có thể gây ra tác động lớn đến cửa như mưa bão, nắng nóng đỉnh điểm hoặc thời tiết nồm ẩm. Với những thợ nhôm kính chưa dày dặn kinh nghiệm, cửa có thể không được xử lý đúng cách và kỹ lượng dẫn tới gây phiền toái cho người sử dụng như nước chảy qua khe cửa vào trong nhà, nắng nóng gây dãn nở, cong vênh cửa, nồm ẩm gây bong keo dính ở các đoạn nối,….

Để khắc phục những lỗi cơ bản này, thợ cần thi công tỉ mỉ hơn, sử dụng những sản phẩm phụ trợ có chất lượng tốt tránh để lại những ấn tượng xấu cho khách hàng.

3. Thợ không vệ sinh, dọn dẹp sau khi lắp đặt xong công trình

Có thể nói vệ sinh, dọn dẹp công trình sau khi lắp đặt là điều cơ bản nhất nhưng lại có ý nghĩa vô cùng quan trọng mà không phải thợ nào cũng thực hiện. Công việc của bạn không dừng ở việc hoàn thiện các bộ cửa mà là hiện trạng sản phẩm khi bạn bàn giao cho khách hàng.

Sau khi thi công, sản phẩm có thể dính rất nhiều vết bẩn như vết keo, bút xóa, bụi bẩn công trình, gạch vữa, ốc vít, giấy dán,…. Hãy dành 1 chút thời gian để lau sạch các vết bẩn, dọn sạch khu vực xung quan. Sau đó bàn giao cho khách hàng những sản phẩm sạch đẹp nhất, hoàn thiện nhất. Việc làm này không chỉ mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối mà còn nâng cao uy tín cho bạn, giúp công việc và sự nghiệp của bạn tiến xa hơn nữa.

Trên đây là 3 sai lầm thường gặp được đúc rút từ kinh nghiệm của những thợ nhôm kính lâu năm. Bất cứ công việc nào đều cần có kinh nghiệm để hoàn thiện và nâng cao kỹ năng. Hãy nhớ kỹ những thông tin phía trên và rút ra kinh nghiệm cho chính mình. Chúc các anh thành công và luôn hết mình với cái nghề.

MIKEN – CHUYÊN GIA VỀ PHỤ KIỆN CỬA KÍNH

Hotline: 0911558186

Website: https://miken.com.vn/

Fanpage: Miken Việt Nam

Bình luận

Gọi Ngay