"> Những thói quen tai hại cần tránh khi sử dụng cửa kính thủy lực – Công ty cổ phần Miken Việt Nam

Những thói quen tai hại cần tránh khi sử dụng cửa kính thủy lực

Công ty cổ phần Miken Việt Nam > Tin tức > Tin thị trường > Những thói quen tai hại cần tránh khi sử dụng cửa kính thủy lực
  • 25 Tháng Sáu, 2020
Share Button

Những thói quen sử dụng không đúng cách khiến cửa kính thủy lực nhanh hỏng.

Trong các loại cửa có thể nói cửa kính thủy lực là một trong những loại cửa có độ bền cao nhất. Cũng bởi đặc tính của kính cường lực chống ồn, chống bụi, cách âm tốt. Kèm theo đó kính cường lực có độ bền , chắc cao gấp nhiều lần những chất liệu khác. Tuy nhiên do sử dụng không đúng cách mà đôi khi chúng ta vô tình làm giảm đi tuổi thọ và độ bền của cửa dẫn đến cửa hoặc các phụ kiện lắp đặt theo cửa xảy ra lỗi. Để mọi bộ cửa kính có được thời hạn sử dụng lâu nhất, dưới đây Miken sẽ chỉ ra 1 số thói quen tai hại khi sử dụng cửa kính thủy lực mà người dùng nên tránh

Lau chùi cửa kính bằng những chất tẩy rửa mạnh

chất tẩy rửa mạng gây ảnh hưởng đến chất lượng và hoạt động của cửa

Việc lau chùi vệ sinh cửa là vô cùng cần thiết. Sau 1 khoảng thời gian sử dụng, do mưa nắng, bụi bẩn bám lại khiến cửa kính của bạn trông đục hơn, kém độ trong và sáng hơn. Để mang lại vẻ đẹp sáng bóng như ban đầu bạn cần lau chùi cửa kính thường xuyên và đúng cách. Trên thực tế, một số khách hàng thường sử dụng những chất tẩy rửa có đặc tính mạnh. Trong quá trình vệ sinh, chất tẩy rửa có thể rơi xuống hộp bản lề khiến sản phẩm bị oxy hóa, lâu dần sẽ dẫn tới giảm tuổi thọ và nhanh hỏng.

Đối với cửa kính cường lực, bạn chỉ cần sử dụng nước sạch hoặc chất tẩy rửa thông thường như nước xịt kính chuyên dụng, dấm hoặc cồn pha loãng là có thể lấy lại vẻ đẹp sạch sẽ, sáng bóng như ban đầu. Vì vậy hãy tránh xa các chất tẩy rửa mạnh để giữ cho cửa kính thủy lực luôn mới và hoạt động trơn tru.

Làm bản lề sàn bị ngập nước

Do đặc điểm được lắp âm sàn nên bản lề sàn rất dễ bị nước lọt vào hố bản lề thậm chí là ngập nước. Bản lề sàn chủ yếu được cấu tạo từ kim loại dó đó việc bị ngập nước là điều tối kỵ. Bạn cần tránh tuyệt đối việc đổ nước ra sàn nhà, hoặc rửa sàn khi trên sàn có lắp cửa thủy lực. Hãy quét dọn và sử dụng giẻ lau thông thường để bảo vệ tuổi thọ cho cửa kính thủy lực.

bản lề thủy lực lắp âm dưới sàn nhà

Ép cửa đóng mở quá mạnh, quá nhanh

Như bạn đã biết, cửa kính thủy lực có khả năng đóng cửa tự động nhẹ nhàng và êm ái. Chính bởi vậy việc mở cửa quá mạnh, hoặc ép đóng cửa quá nhanh sẽ khiến cơ chế hoạt động của bản lề sàn bị ảnh hưởng, dầu thủy lực bị tác động lực ép trong 1 thời gian dài dẫn tới hiện tượng chảy dầu, gây hỏng hoàn toàn sản phẩm. Sử dụng đúng cách, mở cửa nhẹ nhàng và để cửa tự động đóng lại vừa giúp người dùng đỡ tốn sức, lại vừa giúp kéo dài tuổi thọ của cửa kính. Đặc biệt lưu ý khi cửa bị lệch cánh, người dùng tuyệt đối không được ép cảnh cửa đóng lại, tránh gây sự cố nổ kính nguy hiểm.

Mở cửa vượt quá góc mở tối đa

Thông thường cửa kính thủy lực đều có góc mở tối đa, tùy thuộc vào từng thương hiệu sản phẩm. Có sản phẩm chỉ có thể mở tối đa 90 độ nhưng có sản phẩm có thể mở cánh tối đa ở góc 125 độ hoặc 135 độ hoặc 360 độ. Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trong bản lề để biết góc mở tối đa của cửa. Việc cố gắng ” gượng ép”  mở cửa vượt quá góc mở tối đa sẽ rất nhanh khiến bản lề bị lỗi như mất tốc độ hoặc chảy dầu mà bạn không thể khắc phục được ngoại trừ việc thay mới.

Đối với bất cứ đồ dùng nào, song song với việc lựa chọn sản phẩm có chất lượng tốt thì việc sử dụng đúng cách cũng vô cùng quan trọng. Để bảo vệ và kéo dài tuổi thọ cho cửa kính thủy lực, hãy nhớ tránh mắc phải 4 sai lầm mà Miken đã đề cập đến phía trên. Ngoài ra, để chọn được phụ kiện cửa kính có chất lượng tốt, đừng bỏ qua Miken – chuyên gia về phụ kiện cửa kính. Xem thêm các sản phẩm của Miken tại đây

Bình luận

Gọi Ngay