Nên lắp đặt cửa kính thủy lực hay cửa kính lùa?

Công ty cổ phần Miken Việt Nam > Hỏi đáp > Lắp đặt > Nên lắp đặt cửa kính thủy lực hay cửa kính lùa?
Share Button

Cửa kính cường lực hiện nay là mẫu cửa ngày càng được ưu chuộng và tin dùng tại nhiều công trình gia đình, cơ quan, xí nghiệp. Tuy nhiên, làm sao để chọn được loại cửa kính cường lực phù hợp với nhu cầu thì không phải ai cũng biết. Trên thị trường có 2 loại cửa kính cường lực đang được ưa chuộng bao gồm cửa kính thủy lực (cửa đẩy kính cường lực) và cửa lùa cường lực (Cửa kính lùa). Để có thể lựa chọn mẫu cửa phù hợp mời quý khách tìm hiểu sâu hơn về ưu và nhược điểm của 2 loại cửa kính cường lực này nhé.

So sánh ưu và nhược điểm của cửa kính thủy lực và cửa lùa kính cường lực

1. Giá thành sản phẩm

Giá một bộ cửa kính cường lực bao gồm 2 phần: Chi phí kính cường lực và Chi phí phụ kiện cửa kính cường lực. Chi phí cho kính cường lực không có sự chệnh lệch nhiều giữa các thương hiệu và sẽ được tính theo số mét vuông. Chi phí cho phụ kiện cửa kính thủy lực thông thường sẽ đắt hơn cửa kính lùa (So trong cùng 1 thương hiệu). Tuy nhiên số tiền chệnh lệch giữa 2 loại phụ kiện không quá cao.

  • Phụ kiện cửa thủy lực bao gồm: Bản lề sàn (Bản lề thủy lực), kẹp kính, tay nắm cửa kính.
  • Phụ kiện cửa kính lùa bao gồm: ray treo, nắp ray, bánh xe và cụm cơ khí, dẫn hướng cửa, khóa cửa.

>>>>> Quý khách có thể xem chi tiết các loại phụ kiện thương hiệu Miken: Tại đây

2. Độ thẩm mỹ

Cửa kính cường lực nhìn chung đều có độ thẩm mỹ cao. Tuy nhiên theo nhận xét của đa số khách hàng đã sử dụng cửa kính cho thấy, cửa kính thủy lực có độ thẩm mỹ cao hơn cửa kính lùa. Ở cửa thủy lực, bạn có thể làm nổi bật bộ cửa nhờ sử dụng phụ kiện có màu sắc nổi bật như bản lề và kẹp kính mạ vàng, tay nắm cửa kính trang trí. Trong khi đó, cửa kính lùa thường chỉ có sự khác biệt ở phần ray treo cửa lùa. Tuy nhiên phần ray thường được sử dụng những mã màu tương đối nhã nhặn và trang trọng nên có sự hạn chế nhất định.

3. Đặc tính kỹ thuật

Cửa kính thủy lực: Là dạng cửa sử dụng lực ở tay cầm vào tay nắm đóng mở theo hướng đẩy ra phía trước hoặc kéo về phía sau. Do đó cửa thủy lực nhìn rất chắc chắn, thẩm mỹ cao và thuận tiện trong sử dụng. Tuy nhiên đây cũng chính là nhược điểm của cửa kính thủy lực vì nó cần một khoảng không hay một diện tích nhất định để cửa có thể mở ra hoặc đóng vào.

Cửa kính lùa: Nhờ cụm cơ khí và kẹp kính kết nối cánh cửa và bánh xe, cửa kính lùa dùng hệ ray để bánh xe chạy trên đó kéo theo cửa kính di chuyển theo hướng bánh xe. Cửa được mở bằng cách kéo ra hai bên. Đây là ưu điểm vượt trội của cửa lùa vì không mất diện tích cho cửa mở ra hay đóng vào. Giúp gia chủ tiết kiệm được khoảng không gian lớn, tiếp nhận ánh sáng từ ngoài vào cũng dễ dàng hơn. Mẫu cửa lùa rất phù hợp với căn nhà có diện tích hẹp, cửa hàng chứa nhiều đồ đạc.

XEM THÊM: Tổng hợp mẫu cửa kính lùa treo đẹp thịnh hành tại Việt Nam

Cửa kính cường lực lùa treo
Cửa lùa tiết kiệm diện tích
Cửa kính cường lực
Cửa kính bản lề sàn cần khoảng không gian để mở

4. Độ bền và độ ổn định khi sử dụng

Cửa thủy lực sử dụng bản lề sàn (bản lề thủy lực) để vận hành cánh cửa đóng mở êm ái và nhẹ nhàng. Nhờ vậy, cửa kính thủy lực tương đối bền hơn các loại cửa khác.

Cửa kính lùa dùng bánh xe để di chuyển cửa trên thanh ray (trượt trên thanh ray) giúp cửa trượt sang hai bên. Đặc tính này giúp cửa lùa kính cường lực đóng mở ra vào nhẹ nhàng êm ái. Cửa kính lùa cũng được đánh giá là loại cửa có độ bền rất cao.

Trên đây là những thông tin so sánh chi tiết về 1 số khía cạnh quan trọng của 2 loại cửa kính thủy lực và cửa kính lùa. Hy vọng những điều mà Miken nói phía trên có thể giúp các bạn có sự lựa chọn hợp lý hơn khi chọn lắp đặt cửa kính. Nếu bạn cần tư vấn chi tiết về phụ kiện cửa kính cường lực hãy liên hệ với Miken qua hotline: 0911558186 hoặc fanpage: Miken Việt Nam

Bình luận

Gọi Ngay