Nên sử dụng ray treo cửa lùa kẹp kính khoan lỗ hay không khoan lỗ?

Công ty cổ phần Miken Việt Nam > Hỏi đáp > Lắp đặt > Nên sử dụng ray treo cửa lùa kẹp kính khoan lỗ hay không khoan lỗ?
nên sử dụng ray treo cửa lùa kẹp kính khoan lỗ hay không khoan lỗ
Share Button

Khi tìm hiểu để lắp đặt cửa kính lùa ray treo, hẳn bạn sẽ có chút phân vân khi được tư vấn cả 2 loại ray treo cửa lùa kẹp kính khoan lỗ và kẹp kính không khoan lỗ. Nên chọn loại nào trong 2 loại này? Mỗi loại có những ưu và nhược điểm gì? Nếu bạn đang có những thắc mắc này, hãy xem ngay bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nên sử dụng ray treo cửa lùa kẹp kính khoan lỗ hay không khoan lỗ nhé?

Ray treo cửa lùa kẹp kính không khoan lỗ là gì?

Ray treo cửa lùa kẹp kính không khoan lỗ

Kẹp kính không khoan lỗ trong bộ phụ kiện ray treo cửa lùa là 1 bộ phận dùng để giữ kính. Bộ phận này thường được làm từ kim loại đúc nguyên khối (nhôm, inox) đồng thời được gắn với cụm cơ khí và bánh xe sao cho khi bánh xe chuyển động sẽ kéo cửa kính chuyển động theo. Kẹp kính khoan lỗ giữ kính bằng 1 miếng đệm mút kính đặc biệt, có độ bám kính rất cao, giúp cho cửa kính của bạn được giữ chắc chắn, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Với kẹp kính không khoan lỗ bạn chỉ cần cắt kính theo đúng kích thước và thông số kính phù hợp sau đó lắp kẹp lên phần đầu của cánh vào vị trí quy định. Bạn có thể quan sát 1 loại kẹp kính không khoan lỗ ở hình minh họa phía dưới.

>>>> Xem chi tiết sản phẩm: Ray treo cửa lùa Miken – kẹp kính không khoan lỗ

Nên sử dụng ray treo cửa lùa kẹp kính khoan lỗ hay không khoan lỗ?

Ray treo cửa lùa kẹp kính khoan lỗ là gì?

kẹp kính khoan lỗ Miken

Cũng tương tự kẹp kính không khoan lỗ, kẹp kính khoan lỗ cũng có nhiệm vụ giữ kính. Tuy nhiên nếu như kẹp kính không khoan sử dụng miếng đệm mút kính chuyên dụng thì kẹp kính khoan lỗ sử dụng ốc vít để giữ kính. Với kẹp kính khoan lỗ bạn sẽ phải khoan 2 lỗ trên cửa kính theo thông số lắp đặt. Sau đó sử dụng hệ thống ốc vít để cố định phần kẹp kính giữ chặt lên phần cửa kính.

Về cảm quan bên ngoài, kẹp kính khoan lỗ cho bạn cảm giác yên tâm và an toàn hơn so với kẹp kính không khoan lỗ. Tuy nhiên để quyết định việc nên lắp loại nào, hãy cùng lập bảng so sánh ưu và nhược điểm của cả 2 loại để có cái nhìn chi tiết nhất về sản phẩm.

>>>> Xem chi tiết sản phẩm: Ray treo cửa lùa Miken – kẹp kính khoan lỗ

So sánh ưu và nhược điểm của kẹp kính khoan lỗ và kẹp kính không khoan lỗ

STT So sánh Kẹp kính không khoan lỗ Kẹp kính khoan lỗ
1 Ưu điểm – Thi công dễ dàng, kính không cần khoan lỗ

– Độ an toàn cao

– Tính thẩm mỹ cao, đẹp hơn

– Khả năng giữ kính chắc chắc

– An toàn.

– Tâm lý khách hàng yên tâm hơn

2 Nhược điểm – Một số khách hàng không yên tâm với cách thức lắp đặt

– Giá thành cao hơn

– Thi công phức tạp hơn loại kẹp kính khoan lỗ.

– Giá thành thấp hơn

Nên lắp ray treo cửa lùa kẹp kính khoan lỗ hay không khoan lỗ?

Cửa kính lùa ray treo
Cửa kính lùa ray treo

Như đã phân tích phía trên, mỗi sản phẩm đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Nếu bạn lắp đặt sản phẩm của thương hiệu uy tín có chất lượng cao, thì bất kể loại nào cũng đều cho hiệu quả sử dụng như nhau, chỉ khác về hình thức lắp đặt.

Vì vậy việc nên lắp đặt loại nào phụ thuộc phần lớn vào quan điểm cá nhân cũng như ngân sách của gia chủ. Quý khách có thể tham khảo ưu nhược điểm, giá thành của từng loại để đưa ra lựa chọn cuối cùng. Ngoài ra, để lắp đồng bộ phụ kiện cửa lùa Miken, có thể tham khảo thêm: Tay nắm âm cửa lùa 2 cánh mới được ra mắt gần đây.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về 2 loại ray treo kẹp kính khoan lỗ và không khoan lỗ. Miken hiện là thương hiệu dẫn đầu trong ngành phụ kiện cửa kính. Đặc biệt phụ kiện ray treo cửa lùa kẹp kính khoan lỗ và không khoan lỗ của Miken được công nhận có độ an toàn tuyệt đối và được sử dụng rộng rãi trên toàn quốc.

Xem chi tiết sản phẩm tại đây

MIKEN – CHUYÊN GIA VỀ PHỤ KIỆN CỬA KÍNH

Hotline: 0911558186

Website: https://miken.com.vn/

Fanpage: Miken Việt Nam

Bình luận

Gọi Ngay