Nhận biết hệ thống ốc vít của bản lề sàn (bản lề thủy lực) Miken

Công ty cổ phần Miken Việt Nam > Hỏi đáp > Lắp đặt > Nhận biết hệ thống ốc vít của bản lề sàn (bản lề thủy lực) Miken
Share Button

Đối với 1 sản phẩm cơ khí tương đối phức tạp như bản lề sàn ( bản lề thủy lực), những người thợ mới vào nghề có lẽ sẽ cảm thấy khá bối rối với hệ thống ốc vít của sản phẩm. Con ốc này tên gọi là gì? có chức năng gì? điều chỉnh như thế nào? hẳn là băn khoăn của không chỉ riêng 1 ai. Dưới đây Miken sẽ mô tả chi tiết từng loại ốc vít, vị trí và chức năng để các bạn dễ dàng nhận biết, lắp đặt và sử chữa.

Hiện tại Miken có 5 mã bản lề sàn với 2 phân loại thiết kế. Các mã sản phẩm bản lề sàn Miken MK 88, Mk 100, Mk 185 có thiết kế và cấu tạo giống nhau. Bản lề sàn Miken MK 200 và MK 300 có thiết kế và cấu tạo tương đồng. Sau đâu Miken sẽ mô tả theo 2 kiểu thiết kế này.

Nhận biết chức năng của ốc vít bản lề sàn cỡ nhỏ (Mk 88, MK 100 và Mk 185)

Trong 1 chiếc bản lề bất kỳ đều có những loại ốc như sau: ( xem vị trí từng loại trên ảnh)

+ Ốc đẩy ( thu) trái phải. Trên mỗi bản lề có 4 con ốc đẩy ( thu) trái phải nằm ở 2 bên thân bản lề và đối diện nhau. 4 con ốc này có tác dụng điều chỉnh vị trí của bản lề trong hộp bản lề sang 2 bên trái phải sao cho bản lề nằm ở vị trí cân bằng nhất.

+ Ốc nâng cao thấp. Có 4 con ốc nâng cao thấp nằm ở phần đầu và phần cuối của bản lề sàn. Ốc nằm theo phương thẳng đứng, có tác dụng nâng cao bản lề hoặc hạ bản lề xuống thấp sao cho sản phẩm đạt được sự cân bằng nhất định.

+ Ốc xiên di chuyển tiến lùi. Có 2 ốc xiên di chuyển tiến lùi nằm ở phía đầu bản lề. Ốc nằm theo phương nghiêng góc, có tác dụng điều chỉnh bản lề theo chiều dọc của hộp bản lề.

Hệ thống ốc vít của bản lề sàn

Nhận biết hệ thống ốc vít của bản lề sàn cỡ nhỏ ( MK 200 và MK 300)

Hệ thống ốc vít điều chỉnh bản lề của 2 mã bản lề sàn cỡ to Mk 200 và Mk 300 đều có đầy đủ và tương tự hệ thống ốc vít của 3 mã bản lề nhỏ MK 88, Mk 100 và MK 185. Tuy nhiên vị trí của các ốc có sự khác biệt. Như các bạn qua sát trên hình phía dưới có thể nhận thấy, ốc nâng cao thấp có đến 6 vị trí nhiều hơn 2 vị trí so với bản lề sàn cỡ nhỏ.

Vị trí các con ốc của bản lề sàn

Trên đây là mô tả chi tiết tên gọi, vị trí và tác dụng của từng loại ốc trong hệ thống ốc vít của bản lề. Với những thông tin này, Miken hy vọng sẽ giúp các anh hiểu nhanh hơn và rõ hơn về sản phẩm bản lề sàn, bản lề thủy lực của Miken. Xem chi tiết cấu tạo và các thông tin khác của sản phẩm tại chuyên mục Bản lề sàn Miken.

Bình luận

Gọi Ngay