"> Những lưu ý không thể bỏ qua khi chọn mua bản lề sàn( bản lề thủy lực) – Công ty cổ phần Miken Việt Nam

Những lưu ý không thể bỏ qua khi chọn mua bản lề sàn( bản lề thủy lực)

Công ty cổ phần Miken Việt Nam > Tin tức > Tin thị trường > Những lưu ý không thể bỏ qua khi chọn mua bản lề sàn( bản lề thủy lực)
  • 22 Tháng Một, 2019
Share Button

Bạn muốn lắp cửa kính thủy lực? Bạn băn khoăn không biết nên lắp bản lề sàn ( bản lề thủy lực) của hãng nào? Giữa 1 rừng các thương hiệu phụ kiện cửa, bạn chọn hãng này nhưng lại băn khoăn cả hãng kia. Vậy thì hãy đọc những lưu ý chắc chắn không thể bỏ qua khi chọn mua bản lề sàn dưới đây. Đảm bảo sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản lề sàn và chọn được sản phẩm phù hợp

Chọn mua bản lề phù hợp nhất thay vì tốt nhất?

Thực sự rất chủ quan khi đưa ra nhận định bản lề sàn nào tốt nhất. Có thể bạn cho rằng bản lề sàn nào đắt nhất thì sẽ là tốt nhất. Quan điểm này không sai nhưng có thể là lãng phí với những người chỉ cần chiếc bản lề thủy lực hoạt động tốt và đủ bền. Vì vậy bạn nên chọn sản phẩm phù hợp thì tốt hơn. Nhưng làm thế nào để chọn được chiếc bản lề sàn ( bản lề thủy lực) phù hơp nhất. Về cơ bản 1 chiếc bản lề tốt và phù hợp khi thỏa mãn những tiêu chí cơ bản sau:

  • Bản lề có thông số kỹ thuật phù hợp với kích thước và tải trọng cửa

Điều này rất quan trọng. Trên mỗi bản lề, nhà sản xuất đề ghi rõ thông số kỹ thuật của sản phẩm bao gồm kích thước cửa và trọng lượng cửa giới hạn. Nếu bạn chọn 1 bản lề có thông số giới hạn thấp hơn thông số cửa của bạn thì tuổi thọ bản lề sẽ giảm, bản lề thường xuyên bị lỗi trong quá trình sử dụng hoặc thậm chí là hỏng bản lề sàn mà không được nhà sản xuất bảo hành. Ngược lại bạn chọn bản lề sàn có thông số quá cao, tất nhiên không vấn đề gì nhưng không cần thiết. Ví dụ: Bạn cần lắp cửa có kích thước tải trọng 150 kg bạn nên chọn bản lề sàn Miken MK-100 ( tải trọng tối đa 150kg) hoặc MK-185 ( tải trọng tối đa 185kg). Bạn không cần chọn loại có tải trọng quá cao như MK-200 ( 200kg) và MK-300 ( 250kg) vì không cần thiết và gây lãng phí

  • Các vật liệu cấu tạo của bản lề đảm bảo đủ bền

Như thế nào là đủ bền? Khi sử dụng 1 sản phẩm bất kỳ, đương nhiên bạn sẽ hy vọng nó bền mãi mãi, bền vĩnh cửu với thời gian. Nhưng làm sao chuyện đó có thể xảy ra?! Bất cứ sản phẩm nào cũng có tuổi thọ ( hạn sử dụng). Với bản lề sàn, bạn có thể sử dụng trơn tru từ 3-5 năm thì sản phẩm đó được coi là đủ bền. Một vấn đề thường gặp ở bản lề sàn ( bản lề thủy lực ) chính là bản lề bị han gỉ, gãy, vỡ, tràn dầu do vật liệu cấu tạo rẻ tiền, không đủ chắc chắn hoặc không được sản xuất với độ chính xác cao. Vì vậy hãy chọn những loại bản lề với vật liệu cấu tạo có độ bền cao như inox 304, gang thép chống gỉ hoặc có lớp sơn bảo vệ chống gỉ để đảm bảo thời hạn sử dụng được lâu bền.

  • Giới hạn số lần vận hành càng cao thì sản phẩm càng tốt

Số lần vận hành là số lần đóng mở cửa cho đến khi bản lề bị hỏng/ biến dạng. Trong tiêu chuẩn đo lường chất lượng bản lề thường có thông số này. Nếu số lần vận hành >300.000 lần thì bản lề được đánh giá là tốt. Hiện nay thị trường Việt Nam ghi nhận bản lề sàn Miken là hãng bản lề có số lần vận hành cao nhất đạt 600.000 lần.

Chọn sản phẩm có thương hiệu tại thị trường Việt Nam

Bạn có thể chọn lắp đặt bản lề sàn của bất kỳ hãng nào nhưng nên đảm bảo là sản phẩm được bảo hành chính hãng tại Việt Nam. Với những sản phẩm hàng xách tay hoặc chỉ được nhập khẩu mà không có đơn vị phân phối chính hãng bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn với vấn đề bảo hành sau này. Hiện nay người Việt khá ưa chuộng bản lề sàn Đức bởi độ tinh xảo, đẹp mắt cũng như độ bền cao. Đọc bài viết Top 3 bản lề sàn Đức được ưa chuộng tại Việt Nam để có thêm gợi ý lựa chọn

Chọn sản phẩm được bảo hành lâu dài

Trên thực tế, bản lề sàn dù tốt đến mấy vẫn có thể gặp lỗi trong quá trình lắp đặt và sử dụng. Vì vậy hãy chọn những sản phẩm uy tín và có thời gian bảo hành đủ lâu. Đa phần bản lề sàn chính hãng tại Việt Nam đều có thời gian bảo hành là 24 tháng thậm chí có hãng bảo hành tới 30 tháng. Nếu sản phẩm bạn mua chỉ được bảo hành khoảng 1 năm hoặc ít hơn thì nên cân nhắc thật kỹ trước khi sử dụng vì có thể đó là hàng nhái, hàng giả hoặc hàng kém chất lượng.

Chọn sản phẩm chính hãng

Hàng giả, hàng nhái là vấn đề nhức nhối trong ngành phụ kiện cửa nói chung và bản lề sàn nói riêng. Nhớ tìm hiểu thật kỹ trước khi mua sản phẩm để có thể phân biệt được bản lề giả và bản lề chính hãng. Hãy là người tiêu dùng thông thái các bạn nhé!

Bình luận

Gọi Ngay