Hướng dẫn điều chỉnh tốc độ cửa kính thủy lực nhanh tại nhà

Công ty cổ phần Miken Việt Nam > Hỏi đáp > Bảo hành > Hướng dẫn điều chỉnh tốc độ cửa kính thủy lực nhanh tại nhà
Điều chỉnh tốc độ bản lề sàn Miken
Share Button

Với những ai đã và đang sử dụng cửa kính thủy lực đều hiểu rằng, tốc độ đóng cửa là rất quan trọng. Đặc biệt khi trong nhà có người già và trẻ nhỏ. Vậy làm thế nào để điều chỉnh tốc độ bản lề sàn cửa kính thủy lực hay nói chính xác hơn là điều chỉnh tốc độ bản lề sàn? Dưới đây Miken sẽ giới thiệu quy trình điều chỉnh tốc độ bản lề sàn đúng cách và nhanh nhất.

Tại sao cần điều chỉnh tốc độ bản lề sàn cửa kính cường lực?

Bản lề sàn hay còn gọi là bản lề thủy lực, hoạt động dựa trên nguyên lý bán tự động với sự kết hợp hài hòa giữa phần cơ và phần thủy (phần cơ bao gồm các chi tiết được cấu tạo từ kim loại: trục cam, má biên, tay biên, lò xo,… phần thủy là dầu thủy lực).

Khi mở cửa chúng ta phải dùng lực đẩy để tác dụng lên tay cầm để mở nhưng khi đóng, cửa sẽ tự động đóng lại tạo ra một chu kỳ đóng mở bán tự động. Chính vì vậy, nếu cửa kính cường lực lao quá nhanh hay quá chậm sẽ ảnh hưởng đến quá trình sử dụng. Trong quá trình vận hành, cửa đóng mở với tốc độ phù hợp giúp đảm bảo an toàn và tăng tuổi thọ cho sản phẩm.

3 bước cơ bản để điều chỉnh tốc độ đóng cửa kính thủy lực

Điều chỉnh tốc độ bản lề sàn cửa kính thủy lực

Bước 1: Nhận biết vị trí van điều chỉnh tốc độ trên bản lề sàn

Mỗi bản lề có 2 van điều chỉnh tốc độ. Van 1 điều chỉnh tốc độ đóng cửa từ 90 độ về 20 độ. Van 2 điều chỉnh tốc độ đóng cửa từ 20 độ về 0 độ. Cả 2 van đều nằm trên thân bản lề và có vị trí ở phần cuối thân bản lề. Các bạn quan sát trên hình ảnh minh họa.

Bước 2: Lưu thông hệ thống dầu thủy lực

Để dầu thủy lực được lưu thông trong hệ thống thông dầu và loại bỏ những tác nhân gây tắc hệ thống thông dầu, chúng ta mở cửa rộng ra đến 90 độ và dùng tua vít nới lỏng 2 van điều chỉnh tốc độ. Khi 2 van điều chỉnh tốc độ đã được nói lỏng, chúng ta thực hiện thao tác đóng cửa lại. Lúc này hệ thống thông dầu đã thông thoáng nên cửa đóng lại với vận tốc rất nhanh mà không có lực hãm của dầu thủy lực. chúng ta để cửa đóng tự do, sau đó mở cửa ra ở chiều ngược lại và lặp lại thao tác đóng cửa và cũng để cửa đóng lại tự do.

Chú ý: lúc này cửa đóng lại với vận tốc rất nhanh và có xu hướng văng sang bên đối diện. Vì vậy, khi thực hiện các bạn nên chú ý.

Bước 3: Điều chỉnh tốc độ đóng cửa

Khi đã thực hiện đóng mở cả hai chiều như trên, chúng ta mở cửa ra đến 90 độ, sau đó vặn chặt hai van chỉnh tốc độ. Khi hai van điều chỉnh tốc độ đã được vặn chặt, chúng ta bắt đầu đóng cửa. Lúc này cửa sẽ dừng lại ở khoảng 80 độ. Khi cửa dừng lại ở 80 độ, chúng ta bắt đầu nới lỏng van số 1với ½ vòng ren mỗi lần để điều chỉnh tốc độ cửa đóng. Khi về 20 độ cửa sẽ dừng lại. Các bạn tiếp tục nới lỏng van số 2  với ½ ren mỗi lần cho đến khi tốc độ 2 như mong muốn.

Để kiểm tra tốc độ đóng cửa đã đạt yêu cầu hay chưa, các bạn thực hiện thao tác mở cửa và đóng lại, sau đó quan sát tốc độ đóng cửa. Nếu muốn cửa chạy chậm lại các bạn vặn van điều chỉnh chặt hơn cho đến khi đạt tốc độ như mong muốn. Nếu muốn cửa chạy nhanh hơn, các bạn thao tác ngược lại, nới lỏng van ¼ vòng ren mỗi lần cho đến khi đạt tốc độ như mong muốn.

Lưu ý khi điều chỉnh tốc độ bản lề thủy lực

Thời gian cho một lần đóng cửa như thế nào là phù hợp? Thông thường một lần đóng cửa (được tính từ 90 độ về 0 độ) với thời gian được tính toán rất khoa học là từ 8 – 12s. Đây là thời gian đóng cửa không quá chậm và cũng không quá nhanh, đảm bảo cho việc di chuyển qua cửa được dễ dàng và không gây nguy hiển cho người đi sau. Thời gian đóng cửa từ 90 độ về 20 độ trung bình từ 5 – 7s. thời gian đóng cửa từ 20 độ về 0 độ là 3 – 5s.

Khi điều chỉnh tốc độ của bản lề sàn các bạn lưu ý không nên để tốc độ 1 quá nhanh, tốc độ hai quá chậm. Việc điều chỉnh tốc độ phải tuân thủ thời gian tiêu chuẩn cho một lần đóng cửa. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng các bạn cũng không nên đẩy hoặc kéo cửa trong quá trình cửa đang đóng, điều đó sẽ không tốt cho bản lề và làm ảnh hưởng đến tuổi thọ sản phẩm.

Trên đây là toàn bộ quy trình điều chỉnh tốc độ bản lề sàn cửa kính thủy lực. Miken hy vọng đã cung cấp thêm cho các bạn những kiến thức bổ ích khi điều chỉnh tốc độ của bản lề sàn, để các bạn có thể dẽ dàng điều chỉnh tốc độ và tăng tuổi thọ cho sản phẩm. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Bình luận

Gọi Ngay