"> Cửa kính thủy lực bị xệ cánh, tụt cánh phải làm sao? – Bản lề sàn Miken – Công ty cổ phần Miken Việt Nam

Cửa kính thủy lực bị xệ cánh, tụt cánh phải làm sao? – Bản lề sàn Miken

Công ty cổ phần Miken Việt Nam > Hỏi đáp > Bảo hành > Cửa kính thủy lực bị xệ cánh, tụt cánh phải làm sao? – Bản lề sàn Miken
  • 28 Tháng Mười Hai, 2019
Share Button

Cửa kính bị xệ cánh, tụt cánh là một trong những lỗi cơ bản trong quá trình sử dụng bản lề sàn mà các bạn thường gặp phải. Việc xệ cánh hay tụt cánh nếu không dược phát hiện và xử lý kịp thời sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy, thậm chí có thể dẫn đến tai nạn do nổ kính. Vậy phải làm gì khi cửa kính bị xệ hay tụt cánh? Đây có lẽ cũng là vấn đề được rất nhiều bạn quan tâm. Ngày hôm nay Miken sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục sự số này một cách nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.

Nguyên nhân gây xệ cánh, tụt cánh ở cửa kính

Trước hết chúng ta phải tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến xệ cánh hay tụt cánh. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Có thể do kẹp kính kém chất lượng, có thể do thi công chưa đúng kỹ thuật, có thể do hệ thống ốc vít chưa được vặn chặt,… việc tìm ra nguyên nhân sẽ giúp các bạn đưa ra phương án xử lý tốt nhất và khắc phục được triệt để tình trạng này.

Đối với những kẹp kính không đảm bảo chất lượng, việc việc siết chặt ốc có thể dẫn đến vỡ kẹp, đứt ốc hoặc cháy ren,… vì vậy trong khi thi công các bạn không dám vặn căng tay. Đây có thể là một nguyên nhân gây nên tình trạng xệ cánh. Ngoài ra, miếng đệm cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ kính. Chất liệu miếng đệm, độ đàn hồi, độ chịu nước,… sẽ ảnh hưởng trực tiếp. Vì vậy, việc lựa chọn bản lề sàn và kẹp kính cần đảm bảo sản phẩm có chất lượng tốt, thông tin rõ ràng, chế độ bản hành và hậu mãi tốt.

Khắc phục sự cố cửa kính bị xệ cánh, tụt cánh

Sau đây là các bước khắc phục sự cố tụt cánh, xệ cánh

  1. Kiểm tra hệ thống ốc vít

Ốc vít là bộ phận quan trong để giữ chặt tấm kính, ốc vít có thể chưa được vặn chặt trong quá trình thi công hoặc trong quá trình sử dụng bị lỏng khiến cho kính bị tụt. Nếu ốc vít chưa được vặn chặt, các bạn phải vặn chặt lại hệ thống ốc vít. Nhưng trước hết các bạn cần kích cách lên và bắt lại kẹp (do cánh đã bị tụt). Quy trình kích cánh lên và bắt lại kẹp cần được thực hiện đúng quy trình, đảm bảo độ an toàn. Khi vặn ốc phải vặn đầu các ốc trên thân kẹp, tránh trường hợp vặt chặt một con ốc trước sau đó mới chuyển sagn các ốc vít còn lại

hệ thống ốc vít kẹp kính

  1. Kiểm tra miếng đệm

Miệng đệm là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với bề mặt kính. Vì vậy chất liệu của miếng đệm kính rất quan trọng. Miếng đệm quá cứng hoặc bề mặt không có độ bám kính tốt cũng có thể dẫn đến tụt kính. Trong trường hợp này các bạn cần thay thế miếng đệm, thế nhưng việc thay thế miếng đệm lại rất khó khăn do miếng đệm không có sẵn, vì vậy việc thay kẹp sẽ là phương án khả thi lúc này. Quy trình thay kẹp và vặn ốc phải được thực hiện tỉ mỉ, đúng quy trình và thao tác. Đảm bảo các ốc vít được xiết chặt đều nhau.

kẹp trên inox đứng

  1. Kỹ thuật thi công, lắp đặt

Hộp bản lề có thể lún do thi công hoặc do nền yếu. Lúc này, cánh cũng sẽ bị tụt. Vì vậy việc sử dụng các ốc vít có tính năng nâng bản lề lên là phương án tối ưu. Trước khi nâng bản lề lên, các bạn phải kích cánh lên và nới lỏng các ốc vít cố định bản lề, có như vậy việc nâng bản lề lên mới được thực hiện dễ hàng.

Trên đây là hướng dẫn của Miken giúp các bạn khắc phục lỗi xệ cánh, tụt cánh ở cửa kính thủy lực. Ngoài lỗi xệ cánh, tụt cánh, cửa kính thủy lực có thể gặp 1 số lỗi kỹ thuật khác trong quá trình lắp đặt và sử dụng như lỗi lệch cánh, lỗi kêu khi đóng mở,… Xem thêm cách khắc phục một số lỗi ở cửa kính tại chuyên mục hỏi đáp của Miken

 

 

Bình luận

Gọi Ngay