Kẹp kính cửa kính cường lực (thủy lực) có những loại nào?

Công ty cổ phần Miken Việt Nam > Hỏi đáp > Lắp đặt > Kẹp kính cửa kính cường lực (thủy lực) có những loại nào?
Bản lề sàn - Kẹp kính Miken
Share Button

Kẹp kính là loại phụ kiện không thể thiếu khi lắp đặt bộ cửa kính cường lực. Thế nhưng nếu không phải người trong ngành nghề, chắc hẳn bạn sẽ rất hoang mang vì có rất nhiều loại kẹp kính với các tên gọi khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phân rõ các loại kẹp kính của cửa kính thủy lực và các thông tin cơ bản mà bạn cần biết khi lắp đặt và sử dụng sản phẩm.

Số lượng bản lề và kẹp kính phụ thuộc vào kích thước cửa và loại cửa bạn lắp gồm có bao nhiêu tấm kính (cửa 5 tấm, 4 tấm, 3 tấm, 2 tấm hoặc 1 tấm). Thông thường có 5 loại kẹp kính cửa kính cường lực như sau: kẹp kính trên, kẹp kính dưới, kẹp kính khóa, kẹp góc và kẹp ty.

Kẹp kính trên (Dùng cho tất cả các mẫu cửa kính thủy lực)

Các loại kẹp kính - Cửa kính cường lực
Kẹp kính trên Miken

Kẹp kính trên hay còn gọi là kẹp cánh trên. Đây là bộ phận kẹp kính ở phía trên tấm kính để kết nối cánh cửa với 1 tấm trám hoặc tường phía trên.

Kẹp kính trên có dạng 1 hình hộp chữ nhật, 1 bên đầu kẹp có 1 lỗ tròn dùng để gắn với đầu kẹp ty hoặc kẹp góc. Vỏ kẹp thường được làm từ inox và thân kẹp được làm từ hợp kim nhôm có độ cứng và đàn hồi cao. Miệng đệm xốp bên trong có khả năng chống nước và độ mút kính tốt, đảm bảo bám kính chắc chắn. Ngoài ra hệ thống ốc vít thường được làm bằng sắt hoặc inox.

Kẹp kính dưới (Dùng cho tất cả các mẫu cửa kính thủy lực)

Cũng tương tự kẹp kính trên, kẹp kính dưới có hình dáng của 1 hình hộp chữ nhật. Tuy nhiên 1 đầu kẹp có 1 lỗ hở gần giống hình chữ nhật dùng để gắn vào đầu trục cam. Kẹp kính dưới là bộ phận gắn vào góc dưới tấm cửa kính để kết nối cánh cửa với bản lề sàn. Kẹp kính dưới cũng cấu tạo chủ yếu từ inox, hợp kim nhôm và đệm mút chất lượng cao, đảm bảo khả năng giữ kính ổn định, không xô lệch

Kẹp kính dưới
Kẹp kính dưới

Kẹp kính khóa (Dùng cho tất cả các mẫu cửa kính thủy lực)

Kẹp kính khóa là bộ phận đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của bạn. Kẹp kính khóa được gắn vào góc dưới của cánh cửa đối diện với kẹp kính dưới. 1 phần kẹp khóa được kết nối với dưới sàn nhà để chốt chặt cửa. Đối với cửa có 2 cánh mở bạn cần có 2 kẹp kính khóa, cửa 1 cánh mở bạn chỉ cần có 1 kẹp kính khóa. Về hình dáng bề ngoài kẹp khóa cũng có hình hộp chữ nhật tuy nhiên kích thước lớn hơn và dày hơn kẹp trên và kẹp dưới. Bạn có thể quan sát sản phẩm trong hình phía dưới

Kẹp kính góc (Dùng cho cửa 5 tấm, 3 tấm)

Kẹp kính góc có hình dạng giống chữ L (quan sát hình minh họa). Kẹp góc kết hợp với kẹp kính trên có tác dụng gắn kết 3 tấm kính bao gồm cánh cửa, vách và trám trên (tấm kính cố định nằm trên cùng). Kẹp kính góc có kích thước lớn hơn các loại kẹp khác và được cấu tạo bởi 3 chất liệu chính inox (nắp kẹp), hợp kim nhôm (thân kẹp ) đệm mút cao cấp bám kính.

Kẹp ty (Dùng cho cửa 4 tấm, 3 tấm, 2 tấm, 1 tấm)

Kẹp ty kết hợp với kẹp kính trên có tác dụng gắn kết 2 tấm kính gồm cánh cửa và trám trên . Kẹp ty có hình dáng gần giống kẹp trên và kẹp dưới. Một bên thân kẹp ty có 1 đoạn nối dài khoảng 3cm lồi ra ngoài dùng đề lắp vào phần lỗ tròn của kẹp trên. Thông thường với những cửa không có kính trám trên thì sẽ sử dụng 1 bộ phận gần giống với kẹp ty hay còn gọi là ty chế.

>>>>> Xem chi tiết các loại kẹp kính Miken: Tại đây

Bất cứ một bộ cửa kính thủy lực nào đều cần phải có bền lề thủy lực và kẹp kính. Trên đây là tất cả các loại kẹp kính cần thiết khi lắp cửa thủy lực. Hy vọng những thông tin phía trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về kẹp kính thủy lực. Để giải đáp những thắc mắc khác hãy tham khảo chuyên mục Hỏi đáp của Miken hoặc để lại câu hỏi ở phần bình luận. Miken sẽ giải đáp nhanh nhất có thể.

Thông tin liên hệ:

MIKEN – CHUYÊN GIA VỀ PHỤ KIỆN CỬA KÍNH

Hotline: 0911558186

Website: https://miken.com.vn/

Fanpage: Miken Việt Nam

Bình luận

Gọi Ngay