Sửa lỗi bản lề sàn cửa kính cường lực bị kêu cành cạch

Công ty cổ phần Miken Việt Nam > Hỏi đáp > Bảo hành > Sửa lỗi bản lề sàn cửa kính cường lực bị kêu cành cạch
Share Button

Sau một thời gian sử dụng, cửa kính cường lực khi đóng mở có tiếng kêu cạch cạch là trường hợp tương đối phổ biến. Đặc biệt tiếng kêu xuất hiện thường xuyên đối với những bộ cửa đã lắp trên 1 năm. Vậy làm thế nào để khắc phục được tình trạng này. Dưới đây Miken sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và đưa ra những hướng xử lý cửa kính cường lực bị kêu phù hợp và nhanh chóng nhất.

Nguyên nhân gây ra lỗi kêu cạch cạch khi đóng mở cửa kính cường lực

Cửa kính cường lực bị kêu cạch cạch khi đóng mở thường xuất phát từ trục cam hoặc kẹp dưới. Do vậy việc đầu tiên bạn cần làm là xác định chính xác tiếng kêu xuất phát từ bộ phận nào.

Thông thường nếu cửa kính kêu 1 tiếng tại 1 điểm thì nguyên nhân phổ biến tạo ra tiếng kêu từ kẹp dưới. Có thể là ngõng kẹp dưới bị rơ, ốc vít ở kẹp không được siết chặt, kẹp dưới không tương thích với bản lề (phụ kiện không đồng bộ).

Nếu tiếng kêu phát ra suốt hành trình thì nguyên nhân chủ yếu là xuất phát từ phần trục cam của bản lề sàn như: hệ thống trục cam – má biên cấu tạo không đồng bộ, đầu trục cam và đầu kẹp dưới không đồng bộ, vòng bi trong bản lề bị hỏng hoặc gioăng cao su trong bản lề bị khô.

Cách xử lý lỗi khi cửa kính cường lực kêu cạch cạch

Cửa kính thủy lực tạo ra tiếng keo trong quá trình sử dụng gây nên phiền hà rất lớn cho người sử dụng. Nếu cố tình sử dụng trong tình trạng này, lâu dài sẽ dẫn đến hỏng bản lề, hỏng kẹo dưới thậm chí gây nổ kính. Bởi vậy hãy xử lý ngay khi bộ cửa nhà bạn có vấn đề. Một số gợi ý xử lý những nguyên nhân gây ra lỗi kêu ở cửa kính cường lực

Trường hợp tiếng kêu phát ra từ kẹp

Bước 1: Kiểm tra hệ thống ốc vít của kẹp dưới đã được vặn chặt hết chưa. Nếu ốc đã được vặn chặt hết hãy thử đóng mở cửa xem có còn tiếng kêu cạch cạch hay không. Nếu vẫn còn tiếng kêu bạn hãy chuyển sang bước tiếp theo

Bước 2: Thay kẹp dưới mới. Rất có thể ngõng kẹp của bạn đã bị rơ hoặc kẹp khác loại với bản lề dẫn đến không tương thích. Hãy chọn chiếc kẹp mới đồng bộ với bản lề sàn phía dưới để loại bỏ tiếng kêu khi của hoạt động, tăng tuổi thọ cho sản phẩm

Cửa kính cường lực bị kêu
Cửa kính cường lực bị kêu do kẹp dưới

Trường hợp cửa kính cường lực bị kêu do trục cam của bản lề sàn

Trong trường hợp tiếng kêu phát ra từ trục cam (bản lề) bạn không có cách xử lý nào khác ngoài việc thay thế 1 bản lề sàn mới. Hãy kiểm tra thời hạn bảo hành của sản phẩm và liên hệ với hãng để được hỗ trợ thay mới sản phẩm.

Xem thêm: Cửa kính thủy lực bị xệ cánh, tụt cánh phải làm sao?

Bản lề sàn bị kêu

Trên đây là những gợi ý của Miken về cách xử lý lỗi kêu cạch cạch khi đóng mở cửa kính thủy lực. Hy vọng với những thông tin nêu trên Miken sẽ giúp được các bạn phần nào trong vấn đề lắp đặt và khắc phục sự cố.

Trong trường hợp bạn đang sử dụng của bản lề sàn Miken và gặp sự cố bất kỳ. Đừng ngần ngại liên hệ với Miken qua số hotline 0911558186 hoặc fanpage: Miken Việt Nam để được giải đáp và xử lý kịp thời nhé.

Đặt câu hỏi cho Miken trong phần bình luận phía dưới.

Bình luận

Gọi Ngay