Bản lề sàn (bản lề thủy lực) bị chảy dầu, nguyên nhân và cách xử lý

Công ty cổ phần Miken Việt Nam > Hỏi đáp > Bảo hành > Bản lề sàn (bản lề thủy lực) bị chảy dầu, nguyên nhân và cách xử lý
Share Button

Nếu là người lắp đặt hoặc sử dụng cửa thủy lực, bạn hẳn sẽ không lạ lẫm gì với lỗi chảy dầu của bản lề sàn. Lỗi chảy dầu được coi là lỗi phổ biến nhất của bản lề sàn. Vậy tại sao bản lề sàn (bản lề thủy lực) lại bị chảy dầu và cách xử lý như thế nào khi gặp lỗi chảy dầu? Những thông tin dưới đây hẳn sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

Một số hình ảnh bản lề sàn bị chảy dầu

Bản lề bị chảy dầu là khi lớp dầu bên trong bị tràn lên trên thân và bề mặt bản lề. Không chỉ phá hỏng công dụng của cửa mà còn gây mất vệ sinh và mất thẩm mỹ. Dầu có thể tràn lên ở vị trí điểm tiếp xúc giữa mặt bích và trục cam, mặt bích với thân bản lề, van điều chỉnh tốc độ hoặc van sau.

Bản lề sàn bị chảy dầu

Xử lý bản lề sàn bị chảy dầu

Tại sao bản lề sàn (bản lề thủy lực) bị chảy dầu?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi tràn dầu ở bản lề sàn. Trong đó có thể kế đến một số lỗi phổ biến như sau:

  • Lắp cửa vượt quá tải trọng kỹ thuật của bản lề. Giả sử như tải trọng của bản lề chỉ là 120kg nhưng bạn lắp với cánh cửa tương ứng với tải trọng 150kg. Việc này gây áp lực vượt quá sức chịu đựng của sản phẩm dẫn đến lò xo bị nén quá sâu, đẩy dầu tràn ra ngoài.
  • Gioăng cao su có chất liệu kém bền hoặc sản xuất không đúng kỹ thuật nên không thể che kín miệng khoang chứa dầu. Vấn đề này thường có ở những loại bản lề sàn ( bản lề thủy lực) rẻ tiền, không có thương hiệu hoặc hàng nhái hàng giả. Hiện nay để phòng chống hàng nhái, hàng giả, các hãng bản lề sàn chính hãng đã tích hợp việc kích hoạt và kiểm tra bảo hành bằng tem điện tử SMS qua tổng đài 8099. Xem hướng dẫn kích hoạt bảo hành bản lề sàn Miken để biết thêm chi tiết.
  • Mặt bích đúc và tiện ren không chính xác. Đây cũng là lỗi từ nhà sản xuất kém chất lượng.
  • Cửa sử dụng trong thời gian quá lâu dẫn tới gioăng cao su và trục cam bị bào mòn và oxy hóa

Cách xử lý lỗi tràn dầu ở bản lề sàn ( bản lề thủy lực)

Khi bản lề sàn bị tràn dầu thì hầu như những bộ phận quan trọng điều khiển cửa gồm lò xo, dầu thủy lực, gioăng đã bị phá hủy hoàn toàn. Để khắc phục vấn đề này bạn chỉ có phương án duy nhất là thay mới bản lề.

Nếu bản lề của bạn mới sử dụng, hãy liên hệ với đơn vị phân phối để được hỗ trợ bảo hành. Đặc biệt khi sử dụng bản lề sàn Miken, bạn được bảo hành lên đến 30 tháng, thời gian bảo hành dài hơn hẳn so với những hãng khác. Chính nhờ điểm này mà khách hàng của Miken rất yên tâm khi sử dụng.

>> Tham khảo thêm một số lỗi thường gặp: Tại đây

MIKEN – CHUYÊN GIA VỀ PHỤ KIỆN CỬA KÍNH

Hotline: 0911558186

Website: https://miken.com.vn/

Fanpage: Miken Việt Nam

Bình luận

Gọi Ngay