Cách chỉnh cửa kính cường lực (thủy lực) bị lệch cánh

Công ty cổ phần Miken Việt Nam > Hỏi đáp > Lắp đặt > Cách chỉnh cửa kính cường lực (thủy lực) bị lệch cánh
Cách chỉnh cửa kính cường lực bị lệch cánh
Share Button

Trong quá trình lắp đặt và sử dụng cửa kính cường lực (thủy lực) chúng ta có thể bắt gặp nhiều lỗi dẫn đến cửa chạy không êm ái, mất phanh, gây ra tiếng ồn hoặc thậm chí lệch cánh cửa. Trong đó trường hợp cửa bị lệch cánh thuộc trường hợp tương đối phổ biến. Vậy nếu chẳng may gặp phải trường hợp này , chúng ta phải xử lý như thế nào. Dưới đây Miken sẽ hướng dẫn các bạn cách sử lý lỗi lệch cánh ở cửa kính cường lực ( thủy lực)

Biểu hiện của cửa kính cường lực bị lệch cánh

Một bộ cửa kính hoàn hảo là khi 2 cánh trong trạng thái đóng hoàn toàn, các tấm kính phải nằm trên 1 đường thẳng song song và khoảng cách khe hở giữa 2 tấm kính không lớn hơn 3mm. Nếu bị lệch cánh, 2 cánh cửa sẽ không nằm trên 1 đường song song, 1 cửa hoặc cả 2 cửa sẽ bị lệch ra khỏi nhau. Khoảng cách giữa 2 cánh cửa lớn hơn 3mm. Đôi khi cánh có thêm hiện tượng sệ, sát xuống phía sàn nhà gây nguy hiểm khi sử dụng.

Cửa kính thủy lực bị lệch cánh
Cửa kính thủy lực bị lệch cánh

Nguyên nhân cửa kính cường lực bị lệch cánh

Để xử lý được vấn đề, trước tiên chúng ta phải nhận biết được nguyên nhân gây ra vấn đề đó. Vậy nguyên nhân dẫn đến cửa bị lệch cánh là gì? Dưới đây là một số nguyên nhân bạn có thể mắc phải. Hãy thử kiểm tra xem nhé:

  • Cửa lệch cánh do chưa cố định hệ thống ốc vít trong hộp bản lề. Hệ thống ốc vít bên cạnh thân bản lề là để điểu chỉnh vị trí và cố định vị trí thân bản lề bên trong hộp bản lề. Để cánh cửa có được vị trí chính xác, thân bản lề cũng phải nằm ở đúng vị trí và thật cân bằng.
  • Cấu tạo của hệ trục cam bị lỗi. Trục cam bị lệch hoặc không ổn định.

Hướng dẫn khắc phục cửa kính bị lệch cánh

Dựa theo nguyên nhân gây ra lỗi mà chúng ta có hướng xử lý cho phù hợp nhất. Trong trường hợp cửa bị lệch cánh do chưa cố định ốc vít thì dễ dàng xử lý bằng việc cố định lại hệ thống ốc vít bên trong hộp bản lề. Còn nếu chẳng may bạn rơi vào trường hợp số 2, nguyên nhân do lỗi trục cam thì việc cần làm là thay 1 chiếc bản lề mới. Đây là lỗi do phía nhà sản xuất nên bạn không thể khắc phục khi không có máy móc chuyên dụng

Trên đây là hướng dẫn của Miken để khắc phục lỗi cửa kính cường lực (thủy lực) bị lệch cánh. Hy vọng với những thông tin trên các bạn có thể tìm ra nguyên nhân và khắc phục lỗi nhanh chóng nhất.

Bạn có thể tìm hiểu thêm cách khắc phục lỗi Bản lề sàn bị chảy dầuLỗi cửa bị kêu ở đầu trục cam. Mọi thắc mắc các bạn vui lòng comment phía dưới hoặc liên hệ hotline 0911558186 để được giải đáp

Bình luận

Gọi Ngay